Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI

Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI


Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI


Download

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Công Ty TNHH Thương Mại STK
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 416
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Mô Tả Sản Phẩm

CAD là từ viết tắt của Computer Aided Design. Đây là quy trình dùng để thiết kế và soạn thảo các thành phần trên máy vi tính. Quá trình này bao gồm việc thiết kế và tạo ra các bản vẽ của sản phẩm hoặc hệ thống. AutoCAD là một trong những gói phần mềm CAD đầu tiên được phát triển và giới thiệu ra thị trường bởi Autodesk Inc vào năm 1982 và là phần mềm CAD được sử dụng rộng rãi nhất. AutoCAD có thể được sử dụng để tạo mô hình hai chiều (2D) và ba chiều (3D) của sản phẩm. Các mô hình này có thể được chuyển sang các chương trình máy tính khác để phân tích và thử nghiệm thêm. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi các mô hình máy tính này thành dữ liệu số. Dữ liệu số này có thể được sử dụng trong thiết bị sản xuất như trung tâm gia công, máy tiện, nhà máy hoặc nhanh máy tạo mẫu để sản xuất sản phẩm. Các lệnh và các khái niệm được giới thiệu bởi AutoCAD được sử dụng bởi các hệ thống khác. Đối với sinh viên, kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, việc học AutoCAD mang lại cho bạn một lợi thế lớn hơn so với bất kỳ phần mềm CAD nào khác. AutoCAD đã đã phát triển qua nhiều năm để trở thành một ứng dụng phần mềm toàn diện giải quyết tất cả các khía cạnh của thiết kế và soạn thảo kỹ thuật. Cuốn sách này khám phá môi trường 3D của AutoCAD, hướng dẫn người đọc cách tạo và chỉnh sửa các đối tượng 3D và tạo ra những hình ảnh ấn tượng. Cuốn sách này lý tưởng cho người dùng AutoCAD nâng cao cũng như sinh viên đại học, những thầy/cô muốn phổ biến những kiến ​​thức về AutoCAD cả lý thuyết lẫn thực hành

Đây là Tập 3 trong bộ sách Tự học AutoCAD gồm 5 cuốn.

GIÁO TRÌNH AutoCAD PHẦN CƠ BẢN (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH). 
GIÁO TRÌNH AutoCAD PHẦN NÂNG CAO (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH). 
GIÁO TRÌNH AutoCAD 3D (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH).  
BÀI TẬP THỰC HÀNH AutoCAD.
TỰ HỌC AutoCAD 2022-BÀI TẬP THỰC HÀNH.
Trong đó, 3 cuốn đầu trình bày cả lý thuyết và bài tập, quyển 4 và 5 trình bày chủ yếu là bài tập thực hành. Các Tập từ 1 đến 3 được thực hiện trên phiên bản AutoCAD 2021, tập 4 và 5 thực hiện trên phiên bản mới nhất của AutoCAD đó là AutoCAD 2D và AutoCAD 3D 2022. Về mặt kỹ thuật cả hai phiên bản 2021 và 2022 có giao diện làm việc rất giống nhau nên việc cài đặt phiên bản nào trong máy của người học để thực hiện các nội dung trong bộ sách này đều tốt. 

Bộ sách học AutoCAD đề cập đến tất cả các cấp độ soạn thảo AutoCAD 2D-3D, Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao, một điều kiện lý tưởng cho người dùng mới làm quen và cho những người muốn trở thành người dùng thành thạo chuyên nghiệp sẵn sàng cho ngành. Cuốn sách này không thay thế sách hướng dẫn AutoCAD, nhưng được coi là nguồn bổ sung, bao gồm hàng trăm bài tập thực hành thực hành, nhằm củng cố kiến thức đã học và củng cố các kiến thức kỹ thuật. Sách được trình bày cho người dùng mới làm quen với AutoCAD 2021-2022. Hữu ích nhất cho việc “tự học” hoặc đào tạo AutoCAD. Người học không yêu cầu có kinh nghiệm CAD trước đó.

NỘI DUNG SÁCH GIÁO TRÌNH AutoCAD 3D (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH).  

Sách giới thiệu tới người học các quy trình từng bước về cách tạo và sửa đổi mô hình 3D, gán vật liệu cho vật thể, làm việc với máy ảnh và đèn, kết xuất và in, cách tạo và sửa đổi mô hình 3D ở cả hệ mét và đơn vị đo lường Anh. Cuốn sách này thảo luận về môi trường 3D và các lệnh trong AutoCAD. Nhiều người dùng AutoCAD không biết khả năng thực sự của AutoCAD trong 3D, dẫn họ sử dụng phần mềm khác, chẳng hạn như 3DS MAX, Softimage hoặc Maya, để xây dựng mô hình 3D của họ, tạo đèn, tải vật liệu và gán vật liệu, và sau đó tạo hình ảnh tĩnh và hoạt ảnh. Cuốn sách này nhằm mục đích rõ ràng đưa ra ý tưởng sai lầm này về AutoCAD và giới thiệu sức mạnh thực sự của AutoCAD ở chế độ 3D.

CHƯƠNG 1: KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ AUTOCAD 3D.
CHƯƠNG 2: TẠO CÁC KHỐI LIỀN.
CHƯƠNG 3: TẠO LƯỚI.
CHƯƠNG 4: TẠO CÁC BỀ MẶT.
CHƯƠNG 5: TẠO CÁC BỀ MẶT VÀ KHỐI LIỀN PHỨC TẠP.
CHƯƠNG 6: CÁC LỆNH CHỈNH SỬA KHỐI LIỀN.
CHƯƠNG 7: CÁC LỆNH CHỈNH SỬA 3D.  
CHƯƠNG 8: CHUYỂN ĐỔI VÀ TẠO MẶT CẮT.  
CHƯƠNG 9: IN ẤN TRONG AUTOCAD 3D.
CHƯƠNG 10: CAMERA VÀ NGUỒN SÁNG.
CHƯƠNG 11: VẬT LIỆU, KẾT XUẤT, KIỂU TRỰC QUAN VÀ HOẠT ẢNH.
CHƯƠNG 12: NHẬP, XUẤT VÀ LƯU TRỮ FILE AUTOCAD.

Khi hoàn thành cuốn sách này, người đọc sẽ có thể:

Tìm hiểu môi trường làm việc 3D của AutoCAD.
Tạo các đối tượng 3D bằng cách sử dụng mô hình rắn (Solids).
Tạo các đối tượng 3D bằng cách sử dụng mắt lưới (meshes).
Tạo các đối tượng 3D bằng cách sử dụng các bề mặt (surfaces).
Tạo các mô hình rắn và bề mặt phức tạp.
Chỉnh sửa mô hình rắn và sử dụng các lệnh sửa đổi 3D khác.
Chuyển đổi các đối tượng 3D từ loại này sang loại khác.
Tạo các phần 2D/3D từ mô hình 3D.
Sử dụng tài liệu mô hình.
Tạo các file DWF 3D.
Tạo máy ảnh và đèn chiếu sáng.
Gán vật liệu và tạo hình ảnh kết xuất.
Sử dụng và tạo kiểu xem trực quan.
Tạo file hoạt hình.

Cuốn sách này không thay thế các hướng dẫn sử dụng AutoCAD, nhưng được coi là là một nguồn bổ sung bao gồm hàng trăm bài tập thực hành để củng cố kiến ​​thức lý thuyết đã học và củng cố các kỹ thuật đã thảo luận. Ở cuối mỗi chương, người đọc sẽ tìm thấy “Câu hỏi ôn tập chương” đó là cùng một loại câu hỏi mà bạn có thể gặp trong kỳ thi lấy chứng chỉ Autodesk; vì vậy người đọc sẽ giải quyết tất cả chúng. Câu trả lời đúng nằm ở cuối mỗi chương. Đây là tài liệu tự học giúp hàng nghìn nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và nhà sản xuất đang sử dụng AutoCAD để tạo các mô hình 3D của riêng họ và chuyển chúng sang máy in 3D để sản xuất và sử dụng trong thế giới thực. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế 3D tiên tiến, in ấn và hơn thế nữa bằng cách sử dụng AutoCAD, thì quyển sách này dành cho bạn.  Các dự án mô hình được thiết kế để người dùng có thể tạo ra các mô hình 3D phức tạp bằng cách kết hợp nhiều lệnh đã học trong các bài học trước.

Để có thể hiểu và thực hành tốt với nội dung trong sách bạn đọc có thể tải về các file thực hành, các file thực hành sẽ là điểm bắt đầu của bạn để giải quyết tất cả các bài thực hành trong sách. Đối với các dự án (Bài tập), bạn sẽ tìm thấy hai thư mục bên trong, "Metric" cho các dự án đơn vị hệ mét và "Imperial" cho các dự án đơn vị đo lường hệ inch.

Cần Lưu ý: Bạn đọc có thể dùng các file bài tập 2D và 3D tải về để thực hành, tự đánh giá kiểm tra phần lý thuyết đã học. Nếu bạn là các thầy, cô làm công tác giảng dạy thì đây là kho tư liệu quý (Trên 1000 bài tập thực hành 2D, 3D cùng các file thiết kế dưới định dạng .DWG và .SLDPRT không những chỉ sử dụng cho học AutoCAD mà còn cho nhiều chương trình thiết kế CAD-CAM khác như Solidworks, Inventor, Catia, Pro Engineer… sử dụng cho học sinh, sinh viên thực hành.  

Đối tượng được hướng đến là các sinh viên và kỹ sư muốn tìm hiểu phần mềm AutoCAD 2022 và 2021để tạo, thiết kế và vẽ 2D và 3D các thành phần hoặc bất kỳ ai muốn làm việc với các bản vẽ kỹ thuật. Do đây là phần AutoCAD nâng cao bạn đọc nên học và thực hành qua 2 quyển GIÁO TRÌNH AUTOCAD (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH PHẦN CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO trước kho học và thực hành thiết kế 3D với AutoCAD. Đây là 2 cuốn sách toàn diện nhất mà bạn sẽ tìm thấy để học AutoCAD 2021 và 2022 phần 2D Drafting. Nếu bạn muốn học AutoCAD để tạo bản vẽ kỹ thuật thì đây là 2 cuốn sách dành cho bạn. Bạn sẽ học cách sử dụng các lệnh và kỹ thuật bằng cách làm theo các ví dụ từng bước được đưa ra trong sách. Nội dung trong 2 quyển sách này bao gồm tất cả mọi thứ, từ việc tạo bản vẽ hai chiều (2D)) đến in ấn và xuất bản. Ngoài ra, sách được biên soạn kiểu “bắt tay chỉ việc” nên có thể được sử dụng cho một khóa học hoặc tự học.

Sau khi học và thực hành 2 quyển sách này bạn đọc có thể:
Làm quen với giao diện người dùng và các công cụ điều hướng.
Tạo bản vẽ thông minh bằng công cụ tham số, tạo bản vẽ sẵn sàng in. 
Sử dụng thành thạo các công cụ và kỹ thuật AutoCAD. Khám phá các cách dễ nhất và nhanh nhất để thực hiện các thao tác.
Biết cách sử dụng lại dữ liệu hiện có.

NỘI DUNG TẬP 1: GIÁO TRÌNH AUTOCAD PHẦN CƠ BẢN (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH)

Trình bày qua 384 trang khổ 16 x 24 cm với 11 chương và phần phụ lục giới thiệu phiên bản AutoCAD mới nhất 2022

CHƯƠNG 1: CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN.
CHƯƠNG 2: VẼ CHÍNH XÁC TRONG AUTOCAD 2021.
CHƯƠNG 3: CÁC LỆNH CHỈNH SỬA - PHẦN 1.
CHƯƠNG 4: CÁC LỆNH CHỈNH SỬA - PHẦN 2.
CHƯƠNG 5: CÁC LỆNH VỀ LỚP VÀ TRUY VẤN.
CHƯƠNG 6: CÁC LỆNH VỀ KHỐI VÀ HATCH.
CHƯƠNG 7: NHẬP VĂN BẢN TRONG AUTOCAD.
CHƯƠNG 8: CÁC KÍCH THƯỚC TRONG AUTOCAD.
CHƯƠNG 9: VẼ TRONG AUTOCAD.
CHƯƠNG 10: CÁC DỰ ÁN.
CHƯƠNG 11: CÁC ĐỐI TƯỢNG 2D.
PHỤ LỤC A: BÀI TẬP THỰC HÀNH.
PHỤ LỤC B: LÀM QUEN VỚI AUTOCAD 2022.
NỘI DUNG TẬP 2: GIÁO TRÌNH AUTOCAD PHẦN NÂNG CAO (LÝ THUYẾT-THỰC HÀNH)

Trình bày qua 384 trang khổ 16 x 24 cm với 13 chương và phần phụ lục giới thiệu Bài tập thực hành.

CHƯƠNG 12: BÀI TẬP THỰC HÀNH NÂNG CAO (PHẦN 1).
CHƯƠNG 13: BÀI TẬP THỰC HÀNH NÂNG CAO (PHẦN 2).
CHƯƠNG 14: SỬ DỤNG CÔNG CỤ KHỐI VÀ CHỈNH SỬA KHỐI. 
CHƯƠNG 15: TẠO KIỂU VĂN BẢN, KIỂU BẢNG VÀ TẠO CÔNG THỨC TRONG BẢNG.
CHƯƠNG 16: CÁC KIỂU KÍCH THƯỚC VÀ MULTILEADER.
CHƯƠNG 17: PLOT STYLE, ANNOTATATIVE VÀ EXPORT.
CHƯƠNG 18: TẠO CÁC FILE MẪU VÀ TUỲ CHỈNH GIAO DIỆN.
CHƯƠNG 19: CÁC RÀNG BUỘC THAM SỐ.
CHƯƠNG 20: CÁC KHỐI ĐỘNG.
CHƯƠNG 21: CÁC THUỘC TÍNH CỦA KHỐI.
CHƯƠNG 22: THAM CHIẾU BÊN NGOÀI (XREF).
CHƯƠNG 23: CÁC BỘ SHEET.
CHƯƠNG 24: CÁC LỚP TIÊU CHUẨN VÀ NÂNG CAO CỦA CAD.
CHƯƠNG 25:: NHẬP CÁC FILE PDF VÀ KIỂU XEM THIẾT KẾ.

Hai tập 4 và 5 sẽ được biên soạn xong trong đầu quý 1 năm 2023. Các bài tập thực hành AutoCAD trong Tập 4 và 5 được các tác giả trình bày kiểu “bắt tay chỉ việc” hướng dẫn từng bước qua các hình minh họa chụp từ màn hình máy tính sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng khai thác và sử dụng AutoCAD trong công việc.

NỘI DUNG TỰ HỌC AUTOCAD 2022-BÀI TẬP THỰC HÀNH (TẬP 5)

Sách được biên soạn trên nền AutoCAD 2022 với các nội dung như đã trình bày trong Tập 1 và 2 và nhiều điểm mới trong AutoCAD 2022 được giải thích rõ ràng hơn và phần phụ lục giới thiệu: So sánh bản vẽ và thiết kế 3D. 

Nội dung sách bao gồm tất cả các khái niệm 2D, nó sử dụng cả đơn vị hệ mét và hệ Anh để minh họa vô số công cụ vẽ và chỉnh sửa cho ứng dụng phổ biến này. Sử dụng các file đi kèm để thiết lập các bài tập và dự án vẽ cũng như để xem tất cả các hình vẽ trong sách bằng màu sắc. Bộ sách bao gồm hơn 100 “bài tập nhỏ” hoàn thành các dự án nhỏ từ ý tưởng thông qua việc vẽ sơ đồ thực tế. Giải quyết tất cả các bài tập và việc tạo ra ba dự án (kiến trúc và cơ khí) từ đầu đến cuối mà không bỏ qua bất kỳ lệnh và chức năng cơ bản nào trong AutoCAD 2022 và 2021.

Các tác giả hy vọng cuốn sách này giúp bạn học AutoCAD một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu quả AutoCAD trong công việc của mình. 

COMMENTS

Tên

khóa học,65,Lắp đặt trọn gói camera tận nhà giá rẻ tại Gò Công,1,nhà đất,4,sách,10283,THPT Vĩnh Bình,1,Tin Tức,3,truyen,120,
ltr
item
VinhBinh.Vn - Chia sẻ ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI, khóa học hoàn toàn miễn phí: Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
Giáo Trình Autocad 3D - Lý Thuyết & Thực Hành ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgzDOSNG--RUjj7HJ5fjy7vDindgtBKXM6nSCwZlAJXf7JJ3AiAGV-yLgrXdY6mduFne1u2TuT2zTJricJaur03cImSo8pxv-pYxMwV_eJbWU8W62vTNKxvdbmqS1Mftz4aP9xiRl-EZz4VGgE0XoP2f9caEMTBNaXVxtMiOGfQXg4YFrnu6HlVQwTDOg/s16000/Gi%C3%A1o%20Tr%C3%ACnh%20Autocad%203D%20-%20L%C3%BD%20Thuy%E1%BA%BFt%20&%20Th%E1%BB%B1c%20H%C3%A0nh%20ebook%20PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgzDOSNG--RUjj7HJ5fjy7vDindgtBKXM6nSCwZlAJXf7JJ3AiAGV-yLgrXdY6mduFne1u2TuT2zTJricJaur03cImSo8pxv-pYxMwV_eJbWU8W62vTNKxvdbmqS1Mftz4aP9xiRl-EZz4VGgE0XoP2f9caEMTBNaXVxtMiOGfQXg4YFrnu6HlVQwTDOg/s72-c/Gi%C3%A1o%20Tr%C3%ACnh%20Autocad%203D%20-%20L%C3%BD%20Thuy%E1%BA%BFt%20&%20Th%E1%BB%B1c%20H%C3%A0nh%20ebook%20PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI.jpg
VinhBinh.Vn - Chia sẻ ebook PDF-EPUB-AWZ3-PRC-MOBI, khóa học hoàn toàn miễn phí
https://www.xn--vnhbnh-zva89b.vn/2023/01/giao-trinh-autocad-3d-ly-thuyet-thuc.html
https://www.xn--vnhbnh-zva89b.vn/
http://www.xn--vnhbnh-zva89b.vn/
http://www.xn--vnhbnh-zva89b.vn/2023/01/giao-trinh-autocad-3d-ly-thuyet-thuc.html
true
2388005055661602717
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content